0919.142.143

Những Điều Kiện Để Trở Thành Huấn Luyện Viên Yoga Chuyên Nghiệp

Cập nhật: 24/06/2019 Lượt xem:

Yoga thực ra vẫn là một môn học mang tính truyền miệng, từ người thầy (guru) sang học trò. Vì thế để trở thành huấn luyên viên Yoga chuyên nghiệp bạn phải tham dự một khóa đào tạo từ một người thầy, hoặc từ một trường nào đó.

Theo các chuyên gia, để trở thành một giáo viên dạy Yoga giỏi thì bạn cần hội tụ được 5 đặc điểm sau

Đặc điểm huấn luyên viên yoga chuyên nghiệp
Đặc điểm huấn luyên viên yoga chuyên nghiệp

1. Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của mình và của học viên

Đây là yếu tố quan trọng để tạo được sự kết nối giữa bạn và học viên, từ đó bạn mới có thể dễ dàng truyền đạt kiến thức cho người học. Chắc chắn học viên sẽ cảm thấy dễ chịu, thích thú khi được học với một huấn luyện viên có thể hiểu được mong muốn và khả năng của mình, từ đó có phương pháp dạy như thế nào cho phù hợp.

Vì vậy, với một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp bạn cần phải nắm rõ được tâm lý, cơ thể của học viên để giúp học viên có những cách vận động thể lực sao cho an toàn với cơ địa mỗi người cũng như thói quen và sở thích của người học.

2. Phải biết cách chăm sóc cho bản thân và học viên

Yoga là bộ môn sử dụng những động tác nhẹ nhàng, nhưng nếu bạn tập luyện không đúng cách thì vẫn gây hại cho sức khỏe của người học. Vì vậy, bạn là một huấn luyện viên Yoga có tâm với nghề thì bạn cần phải quan tâm số lượng học viên trong lớp học, chú ý đến nhu cầu cá nhân cũng như nhận xét về sự tiến bộ của họ trong quá trình học.

Bên cạnh, giáo viên dạy Yoga cũng phải biết bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mình và cả học viên trong từng động tác. Bên cạnh, khi muốn khuyến khích học viên tiếp xúc với những môn khó thì giáo viên phải có phương pháp hướng dẫn tốt nhất để học viên dần thích nghi được với cơ thể của mình. Điều quan trọng nhất, bạn hãy đặt mình vào vị trí của học viên để từ đó có cách chăm sóc và giảng dạy phù hợp.

3. Bạn có trực giác tốt

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để trở thành một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp. Bạn phải nắm bắt được tâm lý của học viên, hiểu được những gì họ muốn, họ cần cung cấp những những gì. Chỉ khi nuôi dưỡng trực giác tốt thì huấn luyện viên Yoga mới tìm thấy sự cân bằng để vừa đáp ứng được yêu cầu của học viên, tìm thấy những gì nơi họ đang có và giúp nâng nó đến một điều tốt đẹp hơn và mang đến những điều tuyệt vời nhất cho học viên.

4. Bạn được học từ chuyên gia

Để trở thành huấn luyện viên Yoga giỏi thì nhất định bạn phải được học từ một giáo viên Yoga tuyệt vời. Bởi giáo viên giỏi họ sẽ hướng dẫn cho bạn có bước đi đầu tiên vững chắc, cũng như có được những bài học thực hành, kỹ năng tốt nhất. Vì vậy, học Yoga từ giáo viên giỏi thì cơ hội trở thành huấn luyện viên Yoga sẽ cao hơn.

Đến với trung tâm đào tạo giáo viê yoga cấp bằng Quốc tế Hương Anh bạn sẽ có cơ hội được học tập cùng các giảng viên yoga hàng đầu thế giới, những người đã có kinh nghiệm nhiều năm giảng dyaj yoga trên toàn thế giới

5. Bạn có mục đích rõ ràng

“Học Yoga không phải để biểu diễn mà Yoga là để sống”. Vì vậy, một huấn luyện viên Yoga giỏi phải là người có mục đích và ý định rõ ràng. Một giáo viên Yoga có tâm huyết sẽ tạo được sự kết nối giữa giáo viên và học viên, từ đó giáo viên sẽ truyền đạt mục đích sống của học viên. Vì thế, Yoga còn là liệu pháp chữa lành được đau đớn, tìm thấy niềm vui và tình yêu trong cuộc sống, từ đó bạn cũng cảm thấy cuộc đời luôn sống động và ý nghĩa hơn.

Có một thực tế là không phải ai cũng có thể trở thành một huấn luyện viên Yoga giỏi được, kể cả bạn được học chung một chương trình học và một giáo viên. Vì vậy, nếu muốn làm giáo viên Yoga thì ngoài kiến thức nền bạn phải thường xuyên rèn luyện và có nghệ thuật riêng thì mới nhanh chóng thành công được.